cosodaynghe

cacnghedaotaomienphi

dangky

vieclam

Triển khai nhiệm vụ năm 2016: Sở Thông tin và Truyền thông quyết tâm giữ vững ngôi đầu về CNTT-TT cho Đà Nẵng

(ictdanang) - Sáng nay (20/1), Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP Đà Nẵng tổ chức Hội nghị Cán bộ, Công chức, Viên chức & Người Lao động (CBCCVC-NLĐ) và triển khai nhiệm vụ năm 2016.

Đến dự cùng CBCCVC-NLĐ Sở TT&TT TP có Chủ tịch Công đoàn viên chức thành phố Đà Nẵng - bà Nguyễn Thị Tuyết Nhung.

Sở TT&TT đã tổ chức được Hội nghị với sự tham gia của toàn thể CBCCVC-NLĐ (242 người), thể hiện sự cố gắng và quan tâm rất lớn của lãnh đạo và Ban chấp hành công đoàn Sở, qua đó phát huy tối đa tinh thần dân chủ cơ sở, tạo điều kiện để tất cả cán bộ, công chức đều được nói lên tiếng nói của mình.

22.1.2016 1

Lãnh đạo Sở và Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Sở ký kết giao ước thi đua, thể hiện quyết tâm cao trong thực hiện các nhiệm vụ của năm 2016 - Ảnh: Trần Ngọc

Năm 2015 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với nhiều sự kiện lịch sử trọng đại của dân tộc đồng thời đánh dấu 10 năm thành lập và phát triển của Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng. Xác định được tầm quan trọng đó, ngay từ đầu năm, Sở Thông tin và Truyền thông đã đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, tập trung các nguồn lực cần thiết để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, trong đó có 3 nhiệm vụ trọng tâm; góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XX và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2011-2015.

Mặc dù phải tiếp tục đối diện với những khó khăn, thách thức lớn nhưng với sự quyết tâm của lãnh đạo Sở và sự đoàn kết nhất trí của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, toàn ngành TT&TT đã cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội được giao. Tổng doanh thu toàn ngành năm 2015 đạt 19.057 tỷ đồng, đạt 119% so với kế hoạch và tăng 15,9% so với năm 2014; kim ngạch xuất khẩu phần mềm đạt 49,378 triệu USD, đạt 141% so với kế hoạch, tăng 49,6% so với năm 2014.

22.1.2016 2

Công đoàn viên của Trung tâm Thông tin dịch vụ công trình diễn một tiết mục văn nghệ tại Hội nghị - Ảnh: Trần Ngọc

Năm 2015, sự nghiệp phát triển Công nghệ thông tin và Truyền thông (CNTT-TT) thành phố Đà Nẵng có nhiều thành tựu nổi bật, nhất là trong lĩnh vực ứng dụng và phát triển CNTT:

Đà Nẵng tiếp tục xếp hạng Nhất về chỉ số sẵn sàng ứng dụng và phát triển CNTT (ICT Index) trong cả nước, đánh dấu năm thứ 7 liên tiếp (2009-2015) thành phố giữ vững vị trí quán quân ICT Index trong 63 tỉnh, thành phố. Đà Nẵng cũng là địa phương đầu tiên của Việt Nam đạt Giải Nhất giải thưởng AICTA do Hội đồng Bộ trưởng Viễn thông và CNTT 10 nước ASEAN tặng.

22.1.2016 3

Hội nghị phát huy tối đa tinh thần dân chủ cơ sở, tạo điều kiện để tất cả cán bộ, công chức đều được nói lên tiếng nói của mình.

Sở cũng đã nỗ lực vượt khó, tích cực tham mưu triển khai thực hiện hiệu quả các nội dung của Đề án số hóa truyền hình mặt đất và đã hoàn thành việc lắp đặt, hỗ trợ đầu thu cho 5.664 hộ thuộc diện hỗ trợ theo quy định, bảo đảm trước thời điểm ngừng phát sóng tương tự mặt đất tại Đà Nẵng, không ảnh hưởng đến nhu cầu hưởng thụ thông tin và giải trí của bộ phận người dân nghèo.

Bên cạnh đó, hưởng ứng “Năm Văn hoá – Văn minh đô thị 2015” của toàn TP, Sở cũng đã triển khai nhiều kế hoạch liên quan đến công tác Bưu chính – Viễn thông, Thông tin – Truyền thông, từng bước góp phần tạo lập cảnh quan đô thị thành phố sạch, đẹp, thoáng đãng; chuyên nghiệp hoá hoạt động truyền thông. Đặc biệt, Sở đã đã tham mưu UBND thành phố triển khai đầu số tắt 1022 để làm đường dây nóng hỗ trợ chương trình Năm VHVMĐT; trả lời người dân về Số hóa truyền hình, tiếp nhận phản ánh khác của người dân tại Đà Nẵng.

Năm 2015, Sở cũng tiếp tục đẩy mạnh thực hiện công tác nghiên cứu khoa học, khuyến khích các sáng kiến, giải pháp, cải tiến kỹ thuật. Trong năm, có 32 sáng kiến, giải pháp công tác (cấp Sở) của CCVC được công nhận; 1 cá nhân được tặng Bằng Lao động sáng tạo; Hoàn thành 2 đề tài NCKH và đang triển khai 1 đề tài NCKH cấp thành phố; đề xuất các giải pháp kỹ thuật tham gia Hội thi sáng tạo kỹ thuật thành phố Đà Nẵng lần thứ XIII; Tham dự giải thưởng ASEAN ICT AWARDS và đạt được Giải Nhất ở hạng mục “Giải thưởng ứng dụng CNTT-TT dành cho khu vực nhà nước”; CCVC-LĐ dự thi "Hội thi Tin học khối công chức, viên chức trẻ toàn quốc lần III-2015” và đạt 1 giải Ba phần thi cá nhân, 1 giải Ba phần thi tập thể, và 1 giải Ba phần thi giải pháp, ý tưởng sáng tạo.

22.1.2016 4

Bà Nguyễn Thị Tuyết Nhung - Chủ tịch Công đoàn viên chức TP Đà Nẵng trao tặng Giấy khen của Công đoàn viên chức TP cho 2 tập thể xuất sắc của Sở TT&TT (Công đoàn Văn phòng, Công đoàn Trung tâm phát triển hạ tầng Công nghệ thông tin) - Ảnh: Trần Ngọc

Năm 2015, Công đoàn Sở tiếp tục vượt qua nhiều đối thủ “nặng ký” và lần thứ hai liên tiếp đạt giải thưởng “Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc tiêu biểu”. Đặc biệt công đoàn Sở đã khẳng định được vị trí, vai trò của mình, tổ chức các hoạt động để lại nhiều dấu ấn và kết quả thiết thực. Đây là một kết quả rất đáng tự hào và là động lực để tập thể CBCCVC-NLĐ Sở tiếp tục cố gắng để đạt được kết quả cao hơn trong thời gian tới.

Năm 2016 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với nhiều sự kiện chính trị trọng đại; là năm khởi động các chương trình, kế hoạch, dự án đặt nền móng phát triển cho giai đoạn 2016-2020. Sở TT&TT phát động phong trào thi đua, huy động và tập trung các nguồn lực cần thiết để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Cụ thể, tiếp tục nâng cao hiệu quả QLNN ngành TT&TT, đặc biệt trên các lĩnh vực CNTT, viễn thông, Internet, thông tin đối ngoại, thông tin điện tử và thông tin cơ sở. Định hướng và phối hợp các cơ quan báo chí tuyên truyền Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII; chào mừng Bầu cử Quốc hội khóa XIV và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

22.1.2016 5

Ông Phạm Kim Sơn, Giám đốc Sở TT&TT tặng Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác nội vụ và hoạt động các phong trào - Ảnh: Trần Ngọc

Tiếp tục tăng cường ứng dụng CNTT trong công tác cải cách hành chính; Đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, phát huy sáng kiến, giải pháp cải tiến kỹ thuật gắn với phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”; Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 03-CT/TW, Chỉ thị 29-CT/TU gắn với Chỉ thị 43-CT/TU về văn hóa văn minh đô thị, chú trọng văn minh công sở; Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở.

Đặc biệt, năm nay, TP Đà Nẵng tiếp tục tập trung cho công tác văn hóa, văn minh đô thị, do đó, thay mặt cho Công đoàn viên chức TP, bà Nguyễn Thị Tuyết Nhung đề nghị Công đoàn Sở TT&TT tiếp tục phối hợp với các đơn vị làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục, phát huy dân chủ, tổ chức tốt phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, gắn với thực hiện cuộc vận động xây dựng người CBCCVC trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu.

Cụ thể, xây dựng chương trình hoạt động cụ thể, bám sát với nhiệm vụ chính trị của đơn vị trong năm 2015, rèn luyện tác phong, lề lối làm việc, phong cách làm việc chuyên nghiệp, nâng cao ý thức tự giác, trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ, phát huy tính chủ động sáng tạo nhằm nâng cao chất lượng công tác tham mưu, nâng cao hiệu quả công tác phối hợp; Tích cực hưởng ứng chủ trương của TP trong việc xây dựng “Năm văn hóa, văn minh đô thị 2015”, tích cực xây dựng cơ quan văn hóa, gia đình văn hóa và đặc biệt nâng cao văn hóa giao tiếp, ứng xử nơi công cộng, văn hóa công sở.

Dịp này, Công đoàn Viên chức TP đã tặng Giấy khen cho 2 tập thể (Công đoàn Văn phòng, Công đoàn IID) và 12 cá nhân thuộc Sở; Sở TT&TT đã tặng Giấy khen cho 4 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác nội vụ và hoạt động các phong trào.

An Nhiên