cosodaynghe

cacnghedaotaomienphi

dangky

vieclam

Hoạt động ngoại khóa của sinh viên Lập trình viên Quốc tế DNICT tại hội trại An toàn, an ninh thông tin năm 2014

Ngày 17/10/2014, sinh viên khóa Lập trình viên hệ Cao đẳng chính quy theo chương trình Quốc tế đã tham dự Hội trại An toàn, an ninh thông tin 2014 (Security BootCamp 2014) được tổ chức tại Công viên phần mềm Đà Nẵng.

image002

Công viên phần mềm Đà Nẵng, Số 02 Quang Trung, Đà Nẵng  –  Nơi diễn ra hội trại An toàn, an ninh thông tin 2014

Dẫn đầu đoàn tham dự hội trại DNICT là thầy Ngô Đình Cường – Phó Trưởng Phòng Đào tạo Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cùng toàn thể các bạn sinh viên lớp Lập trình viên hệ Cao đẳng chính quy theo chương trình Quốc tế khóa 8.4

image004

Niềm vui của các em khi tham dự hội Trại An ninh, An toàn thông tin năm 2014

Hội trại sẽ diễn ra trong 03 ngày từ  ngày 17/10/2014 tới ngày 19/10/2014. Bao gồm hai phần chính là các chuyên đề hội thảo được trình bày bởi các chuyên gia trong lĩnh vực An toàn, an ninh thông tin và các chương trình đào tạo miễn phí dành cho sinh viên.

image006

Ông Nguyễn Quang Thanh – Phó giám đốc Sở TT-TT Đà Nẵng phát biểu khai mạc hội trại

Phần hội thảo sẽ tập trung vào các vấn đề về: An toàn, an ninh trong các cơ quan Nhà nước, kinh nghiệm và các giải pháp phòng chống do các chuyên gia đến từ VNCERT, Cục ứng dụng CNTT Bộ quốc phòng và VFOSSA trình bày; Các giải pháp về an ninh nguồn mở cho Chính phủ điện tử và kinh nghiệm triển khai từ Châu Âu; Các phương pháp tấn công và phòng chống các ứng dụng dịch vụ web cho các cơ quan Nhà nước, tổ chức doanh nghiệp do các chuyên gia đến từ các đơn vị chuyên về an ninh, thông tin; Các vấn đề khác như hiệu quả đầu tư an ninh, thông tin, an ninh hạ tầng, giám sát an ninh với Big Data, các hệ thống quản lý an ninh… do nhiều chuyên gia đến từ các Trường đai học, các Công ty Viễn thông, các Ngân hàng và các Công ty bảo mật trình bày.

Phần đào tạo cho sinh viên sẽ tập trung vào các nội dung chính là: Định hướng trong ngành an ninh, thông tin; Đạo tạo các kỹ năng về thiết kế mạng an toàn, các kỹ năng về kiểm tra an ninh các hệ thống; Cung cấp cho sinh viên các xu thế về an ninh thông tin trên thế giới.

image008

Toàn cảnh khai mạc Hội trại An ninh, An toàn thông tin 2014

Đợt sinh hoạt ngoại khóa - tham dự hội trại lần này chính là cơ hội để các em nâng cao nhận thức về An ninh, an toàn thông tin, được giao lưu học hỏi kinh nghiệm từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực An ninh, an toàn thông tin trên toàn quốc.

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.