cosodaynghe

cacnghedaotaomienphi

dangky

vieclam

Khai mạc vòng loại Cuộc thi “Vietnam NetRiders 2014” Khu vực Miền Trung – Tây nguyên

(ictdanang)- Ngày 26/9/2014, học viện mạng Cisco Việt Nam tổ chức vòng loại cuộc thi Vietnam NetRiders 2014 tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh.

Năm nay, vòng loại khu vực Miền Trung – Tây Nguyên được tổ chức tại Học viện mạng Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông (DNICT), thuộc Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP Đà Nẵng.

anh260
NetRiders Competition là cuộc thi thường niên của  học viện mạng Cisco
dành cho các học viên trên toàn cầu thuộc các học viện khác nhau của Cisco.

Mục tiêu của cuộc thi là khuyến khích sinh viên học tập và nghiên cứu công nghệ mạng Cisco, đồng thời lựa chọn ra những sinh viên xuất sắc. Đây cũng là dịp để tăng cường sự giao tiếp giữa các sinh viên trong Cộng đồng Học viện mạng Cisco và tăng cường sự hiểu biết về chương trình học viện mạng Cisco đối với các doanh nghiệp và các nhà tuyển dụng.

Đối với Việt Nam, đây là cuộc thi Kỹ năng mạng Cisco lần thứ 6 liên tiếp được tổ chức dành cho tất cả các sinh viên đã và đang theo học chương trình Học viện mạng Cisco tại Việt Nam với tên gọi “Vietnam NetRiders Competition 2014”.

Các học viên tham gia thi sẽ trải qua các vòng đấu từ cấp khu vực cho đến cấp quốc gia và quốc tế. Mỗi đội gồm hai thành viên sẽ phải trải qua hai bài thi lý thuyết và thực hành ở mỗi vòng đấu. Nội dung cuộc thi liên quan đến các kiến thức và kỹ năng xử lý đối với các hệ thống mạng.

Năm nay, toàn quốc có 33 đội dự thi, trong đó học viện mạng DNICT có 2 đội đại diện cho khu vực Miền Trung – Tây Nguyễn tham gia.

Trong Kỷ nguyên khoa học - công nghệ phát triển mạnh mẽ như hiện nay, khi mà Internet đã, đang và sẽ “ngự trị” trong mọi hoạt đông, mọi ngóc ngách của đời sông xã hội thì sự phát triển của ngành Công nghệ mạng sẽ tiếp tục là lĩnh vực được quan tâm, thúc đẩy ở cả tầm quốc gia và quốc tế. Nó là xương sống trong hạ tầng Công nghệ thông tin và Truyền thông của tất cả các cơ quan, doanh nghiệp. Việc tổ chức học tập, thực hành thường xuyên nhằm ngày một nâng cao chuyên môn cho nguồn nhân lực này là một yêu cầu tất yếu. Chính vì vậy, các cuộc thi như cuộc thi “Vietnam NetRiders 2014” này cần được tổ chức thường xuyên hơn, ngày một mở rộng đối tượng dự thi hơn nữa để tạo nên một phong trào học tập trong toàn xã hội” – Ông Nguyễn Hoàng Cẩm, Phó Giám đốc Sở TT&TT TP Đà Nẵng, Giám đốc DNICT

Một đội dự thi tại Học viện mạng DNICT đang khai báo thông tin 
để sẵn sàng tham gia các phần thi.

Sau cuộc thi vòng loại sẽ chọn ra 6 đội xuất sắc nhất tham gia Vòng Chung kết diễn ra vào ngày 10/10 sắp đến. Đội đạt giải nhất cuộc thi sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi NetRiders khu vực Châu Á Thái Bình Dương được tổ chức vào ngày 30/10/2014. 

Phát biểu tại buổi khai mạc cuộc thi khu vực Miền Trung – Tây Nguyên, Ông Nguyễn Hoàng Cẩm, Phó Giám đốc Sở TT&TT TP Đà Nẵng, Giám đốc DNICT cho rằng cuộc thi này là dịp để các học viện mạng Cisco trên toàn quốc giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong tổ chức, quản lý đào tạo và ngày một nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo hướng đến nghề nghiệp, việc làm của học viên sau tốt nghiệp.

Ông Nguyễn Hoàng Cẩm phát biểu khai mạc cuộc thi tại đầu cầu Đà Nẵng.

Đặc biệt, đây là cơ hội để các bạn thí sinh chứng tỏ kỹ năng nổi bật của mình và cạnh tranh với những đối thủ tài năng khác trong một cuộc thi mang tính thực hành, thực tế rất cao. Các yêu cầu của bài thi là một phần trong công tác quản trị các hệ thống mạng đã và sẽ được áp dụng tại các cơ quan, doanh nghiệp.

Đồng thời, thông qua các cuộc thi này sẽ giúp giảng viên đánh giá chính xác hơn về khả năng, các điểm yếu, mạnh của học viên, từ đó có kế hoạch bồi dưỡng phù hợp để giúp phát triển năng lực của học viên một cách tốt nhất.

Đội đạt giải nhất của cuộc thi sẽ có cơ hội đến thăm và tham quan
Trụ sở chính của Cisco tại San Jose - California - Mỹ  và
nhận được nhiều giải thưởng giá trị khác.

An Nhiên